Đầu cơ tên miền là gì? Hướng dẫn cách đầu cơ tên miền kiếm siêu lợi nhuận trong năm 2023.

10:57 - 04/04/2023Tin tức mới

Tên miền (domain) là một thuật ngữ không còn quá mới đối với những “công dân mạng” trong kỷ nguyên số. Thế nhưng đầu cơ tên miền là gì? Hoạt động đầu cơ tên miền có những lợi ích nào? Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật trong bài viết sau đây!

1. Đầu cơ tên miền là gì?

1.1. Khái niệm đầu cơ tên miền

Đầu cơ tên miền (Domain name speculation) là hoạt động mua bán các tên miền trên Internet với mong muốn bán lại chúng với giá cao hơn sau đó. 

Những người đầu tư đầu cơ tên miền thường tìm kiếm các tên miền ngắn, dễ nhớ và liên quan đến các từ khóa phổ biến. Các tên miền như này có tiềm năng cao để được bán với giá cao hơn nếu có nhiều người muốn mua. 

Chỉ cần từ vài trăm nghìn cho đến 1 triệu để mua 1 tên miền "đẹp”, bạn có thể dễ dàng bán lại với giá hàng chục thâm chí hàng trăm triệu đồng, cá biệt lên tới hàng tỷ đồng. 

Ví dụ như : 365.com.vn, tintuc24h.com, phamnhatvuong.com.vn 

1.2 Tình trạng đầu cơ, rao bán tên miền trên thị trường

Trong thời đại số hóa hiện nay, việc đầu tư vào lĩnh vực công nghệ thông tin đang trở thành xu hướng phổ biến. Tình trạng đầu cơ và rao bán tên miền hiện nay trên thị trường cũng đang diễn ra vô cùng sôi động. 

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ và Internet, việc sở hữu các tên miền giá trị cao đã trở thành một trong những hoạt động đầu tư hấp dẫn. Trên thị trường, các tên miền “đẹp” được xem là những tên miền có tiềm năng cao để đầu cơ. Ngoài ra, các tên miền có liên quan đến các thương hiệu nổi tiếng cũng được đánh giá cao và có thể bán với giá rất “khủng”. 

Ví dụ như: Baovietnam.vn, trangtinvietnam.com.vn, showbiz.com.vn…vv

Nguyên nhân: 

Tên miền được xem như là một thương hiệu số quan trọng của các doanh nghiệp. Tên miền không chỉ đơn thuần là một địa chỉ trang web mà còn là một phần quan trọng trong chiến lược marketing và xây dựng thương hiệu. Các doanh nghiệp đầu tư và khá chú trọng vào việc mua và nắm giữ các tên miền phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình. Có thể kể đến những tên miền như .com, .vn, .net, .org,... được xem như là những tên miền phổ biến và được ưa chuộng trong việc xây dựng thương hiệu của các doanh nghiệp.

Doanh nhân Elon Musk của Nam Phi đã từng phải bỏ hàng triệu USD để mua lại tên miền X.com của mình. Tại Việt Nam, ông chủ Thế giới Di động cũng cho biết giá trị tên miền dienmay.com lên đến 10 tỷ đồng.

Năm 2012, tên miền bkav.com cũng được Bkav của ông Nguyễn Tử Quảng mua lại với giá 2,3 tỷ đồng. Trong thời gian đó, tên miền hsbc.com.vn cũng được bán cho ngân hàng HSBC với giá trị gần 1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, tình trạng rao bán tên miền đầu cơ cũng đang diễn ra mạnh mẽ trên các sàn giao dịch tên miền. Trên các sàn này, các nhà đầu tư có thể mua và bán các tên miền một cách dễ dàng và nhanh chóng..Tiêu biểu là sàn mua bán tên miền: http://muabandomain.com/ 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải tất cả các tên miền đều có giá trị và tiềm năng phát triển. Có nhiều tên miền được mua với giá rất cao nhưng không thể bán lại với giá cao hơn. Do đó, việc đầu cơ tên miền cần phải được thực hiện một cách thận trọng. 

2. Hướng dẫn cách đầu cơ tên miền kiếm siêu lợi nhuận. 

Tuy là một lĩnh vực dễ dàng tham gia và thu lợi, nhưng để đầu tư thành công và kiếm được lợi nhuận cao từ việc mua bán tên miền,  nhà đầu tư cần phải cân nhắc kỹ, đồng thời tìm hiểu về giá trị của các tên miền trước khi quyết định mua bán. Sau đây, Nhân Hòa sẽ hướng dẫn chi tiết cách thức đầu tư tên miền để kiếm siêu lợi nhuận trong năm 2023 trong 5 bước sau: 

Bước 1: Nghiên cứu thị trường

Trước khi đầu tư vào đầu cơ tên miền, bạn cần tìm hiểu các xu hướng phổ biến trên thị trường tên miền. Nếu bạn đầu tư vào một tên miền mà không có ai quan tâm, bạn cũng khó có thể bán nó với giá cao hơn. Do đó, hãy tìm kiếm các từ khóa phổ biến và các tên miền liên quan. Ví dụ như việc lựa chọn các tên miền liên quan đến thương mại điện tử, giáo dục, du lịch, sức khỏe... là lựa chọn hợp lý vì đây là các lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng.

Bước 2: Đăng ký sở hữu tên miền đó

Tìm các tên miền chưa được đăng ký nhưng có tiềm năng cao và đăng ký chúng trước. Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp hạ tầng Internet, bạn có thể tiến hành đăng ký tên miền tại Nhân Hòa. 

Để đăng ký tên miền tại Nhân Hòa, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Truy cập trang web của Nhân Hòa tại địa chỉ https://nhanhoa.com/ 
  • Tìm kiếm và chọn dịch vụ đăng ký tên miền.
  • Nhập tên miền cần đăng ký vào ô tìm kiếm trên trang web của Nhân Hòa.
  • Chọn loại tên miền và chọn thời hạn đăng ký.
  • Điền thông tin liên hệ và thanh toán phí đăng ký.
  • Hoàn tất đăng ký tên miền của bạn.

Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn sẽ được cung cấp thông tin quản lý tên miền và quản lý DNS của tên miền đó. Ngoài ra, Nhân Hòa còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khác như chuyển đổi DNS, đăng ký SSL, cấu hình email... để giúp khách hàng quản lý tên miền một cách thuận tiện và hiệu quả.

Bước 3: Đưa tên miền vào sàn giao dịch: 

Sàn giao dịch tên miền là nơi để mua bán tên miền. Một trong những sàn giao dịch tên miền mới mẻ và được đón nhận nhiều nhất thời điểm gần đây là https://muabandomain.com/. Trang web của Muabandomain.com được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, cho phép người dùng tìm kiếm các tên miền phù hợp với nhu cầu của mình, đăng bán tên miền của mình hoặc tham gia đấu giá các tên miền hot. 

Bước 4: Đưa giá bán tên miền

Khi quyết định bán tên miền, việc đưa ra giá bán hợp lý là rất quan trọng để thu hút sự quan tâm của khách hàng và đảm bảo lợi nhuận cho mình. Để đưa ra giá bán tên miền, bạn có thể tham khảo giá của các tên miền tương tự trên thị trường hoặc sử dụng các công cụ định giá tên miền trực tuyến.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán tên miền như độ dài tên miền, tính chất của tên miền, độ phổ biến của từ khóa trong tên miền, tuổi đời của tên miền, v.v...

Bước 5: Tiếp thị, quảng bá tên miền đó

Sau khi đưa ra giá bán, bạn có thể đăng tin bán tên miền trên các sàn giao dịch tên miền, các diễn đàn mua bán tên miền hoặc quảng bá trên các kênh truyền thông xã hội để thu hút khách hàng. 

Một trong những “chợ” mua bán tên miền hoàn toàn miễn phí bạn có thể tham khảo đó là https://muabandomain.com/. Muabandomain.com của Nhân Hòa là sàn giao dịch tên miền lớn nhất tại Việt Nam, cung cấp cho người dùng nhiều dịch vụ liên quan đến tên miền như đấu giá, chuyển nhượng và rao bán tên miền. Trong đó, rao bán tên miền là một trong những dịch vụ được nhiều người dùng quan tâm và sử dụng.

Với các tính năng vượt trội như tìm kiếm tên miền theo lĩnh vực, ngành nghề, đi kèm danh sách tên miền mua bán phong phú, đông đảo cả về người bán lẫn người mua. 

Như vậy, nếu đang sở hữu một tên miền “đẹp” và có tiềm năng tăng giá trong tương lai, bạn có thể GIA HẠN TÊN MIỀN và tiến hành đăng bán trên sàn như một công cụ để đầu tư vô cùng hiệu quả, dễ dàng đem lại lợi nhuận gấp hàng trăm tới cả nghìn lần chi phí đầu tư bỏ ra ban đầu.  

3. Kết luận: 

Như vậy, đầu cơ tên miền được đánh giá là một cách thức tốt để kiếm thêm lợi nhuận, hãy trở thành nhà đầu tư và tham gia mua bán tên miền như một kênh tiết kiệm đầy thú vị. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp miễn phí! 

Xem thêm: Những điều cần biết về quy định đấu giá tên miền 2023

Liên hệ thông tin sau để được tư vấn kỹ hơn: