Top các sàn giao dịch tên miền uy tín nhất 2023

15:56 - 17/03/2023Tin tức mới

Để tìm kiếm một tên miền tuyệt đẹp nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Không cần tìm đâu xa hơn, bài viết của Nhân Hòa về các sàn giao dịch tên miền uy tín và được đánh giá cao nhất hiện nay.

1. Sàn giao dịch tên miền là gì?

sàn giao dịch tên miền

Sàn giao dịch tên miền là một nơi cung cấp dịch vụ mua bán tên miền trên Internet. Với sự phát triển của Internet, việc sở hữu tên miền đang trở thành một nhu cầu thiết yếu đối với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Tại sàn giao dịch tên miền, người dùng có thể tìm kiếm và mua bán các tên miền đã được đăng ký trên thị trường, hoặc đấu giá tên miền. Các sàn giao dịch tên miền thường cung cấp các công cụ hỗ trợ người dùng trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn tên miền phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Sàn tên miền thường thu phí (hoa hồng) từ việc đăng ký và mua bán, đấu giá tên miền, và có thể tính phí dịch vụ cho các giao dịch mua bán tên miền thành công.

Tuy nhiên, việc mua bán, đấu giá tên miền trên sàn giao dịch cũng có những rủi ro nhất định. Người dùng cần đảm bảo rằng tên miền mà họ đang mua là hợp pháp và không vi phạm bất kỳ quy định nào của pháp luật. Ngoài ra, người dùng cũng nên kiểm tra tính chính xác của thông tin tên miền trước khi quyết định mua. 

2. Những đối tượng nào nên sử dụng sàn giao dịch tên miền?

Tuy có nhiều chủ thể tham gia, nhưng về cơ bản, sàn giao dịch tên miền sinh ra để làm trung gian cho 2 đối tượng chính.

2.1 Nhóm người có nhu cầu mua

 • Các doanh nghiệp: Những doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh trên mạng hay muốn tạo thương hiệu của mình có thể sử dụng sàn giao dịch tên miền để mua các tên miền phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình.
 • Các cá nhân: Những người có nhu cầu sở hữu tên miền để tạo blog cá nhân, trang web cá nhân hoặc để bảo vệ danh tính trên mạng cũng có thể sử dụng sàn giao dịch tên miền để mua các tên miền phù hợp với nhu cầu của họ.
 • Các nhà phát triển website: Những nhà phát triển website có thể sử dụng sàn giao dịch tên miền để mua các tên miền phù hợp với dự án phát triển website của họ.

Tuy nhiên tên miền đó đã bị chủ thể khác đăng ký trước và bạn không biết làm thế nào có thể thương lượng mua lại tên miền với chủ thể đăng ký trước đó. Sàn giao dịch tên miền sẽ giúp bạn làm việc đó, họ sẽ tra cứu thông tin của chủ thể để liên hệ mua lại tên miền giúp bạn.

2.2 Nhóm người có nhu cầu bán

 • Các nhà đầu tư tên miền: Những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán tên miền có thể sử dụng sàn giao dịch tên miền để tìm kiếm các tên miền tiềm năng để đầu tư.
 • Các chủ sở hữu tên miền: Những chủ sở hữu tên miền có thể sử dụng sàn giao dịch tên miền để bán tên miền của mình và kiếm được thu nhập.

Cả 2 nhóm đối tượng này cần một đơn vị trung gian như là sàn giao dịch tên miền để đăng bán tên miền của mình, và có thể kết nối được người mua có nhu cầu. 

2.3 Các quy định về đấu giá tên miền tại Việt Nam

"Quyết định số 38/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 01/07/2014: Quy định về đấu giá, chuyển nhượng quyền sử dụng kho số viễn thông, tên miền Internet:

Theo quyết định, việc đấu giá tên miền được thực hiện theo nguyên tắc công khai, liên tục, khách quan, trung thực, bình đẳng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia. Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia đấu giá phải trả giá cao hơn hoặc tối thiểu bằng mức giá khởi điểm của mã, số, khối số, tên miền Internet do Hội đồng đấu giá xác định.

Mỗi doanh nghiệp trúng đấu giá quyền sử dụng kho số viễn thông được phân bổ một hoặc một số mã, số, khối số theo quy định tại Hồ sơ mời đấu giá. Mỗi tổ chức, cá nhân trúng đấu giá quyền sử dụng tên miền Internet được phân bổ một hoặc nhiều tên miền Internet theo quy định tại thông báo mời đấu giá tên miền."

Trích Thư viện pháp luật

3. Top các sàn giao dịch tên miền uy tín

Giống như việc mua bán các sản phẩm thông thường khác, việc mua bán tên miền trên sàn giao dịch cũng có những rủi ro nhất định. Chính vì vậy, cả người bán và người mua đều cần một địa chỉ uy tín để tiến hành giao dịch đảm bảo an toàn. Sau đây, Nhân Hòa sẽ giới thiệu top 3 sàn giao dịch tên miền uy tín nhất cả trong và ngoài nước. 

3.1 Sàn giao dịch quốc tế

3.1.1 Sàn tên miền Godaddy: https://vn.auctions.godaddy.com

GoDaddy là đơn vị nổi tiếng thế giới mà hầu như ai cũng biết đến. GoDaddy cung cấp một sàn đấu giá tên miền cho phép người dùng mua và bán tên miền đã đăng ký. 

Với sự nổi tiếng, số lượng người dùng lớn kéo theo kho dữ liệu về tên miền khổng lồ, đem lại sự tiện lợi cho cả bên mua và bán khi tham gia giao dịch tại đây: 

Các thế mạnh của GoDaddy bao gồm: 

 • Sàn tên miền của GoDaddy rất dễ sử dụng, với giao diện đơn giản và trực quan, cho phép người dùng tìm kiếm, tạo lời đặt hàng và theo dõi trạng thái đấu giá.
 • Là nhà cung cấp tên miền và lưu trữ web nổi tiếng, vì vậy người dùng có thể yên tâm về tính an toàn và tin cậy của giao dịch.
 • Giá cả hợp lý, phí giao dịch phải chăng. 
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt, đảm bảo cung cấp và xử lý khiếu nại nhanh nhất cho khách hàng. 

3.1.2 Namecheap: https://www.namecheap.com/market/auctions

Namecheap là một sàn giao dịch tên miền và cung cấp nhiều dịch vụ liên quan đến tên miền và lưu trữ web.

Đúng như tên gọi, lợi thế lớn nhất của Namecheap là cung cấp các tên miền với giá cả rất rẻ và không có phụ phí ẩn. Tuy nhiên, mức phí giao dịch cố định tại đây là 10% phí chuyển nhượng tên miền, được đánh giá là mức phí tương đối cao so với thị trường. 

3.1.3 Namesilo: https://www.namesilo.com/Marketplace

NameSilo được thành lập vào năm 2009, mặc dù không phải là một trong những tên tuổi tiên phong trong lĩnh vực tên miền, nhưng lại phát triển nhanh chóng và trở thành nhà cung cấp tên miền được đánh giá là uy tín nhất trên toàn thế giới.

So với những nhà cung cấp tên miền khác, thường khuyến mãi nhiều và bán tên miền năm đầu với giá rất rẻ, nhưng sau đó lại đòi hỏi chi phí gia hạn rất cao, dẫn đến nhiều người không đủ khả năng để gia hạn và phải bỏ tên miền đi. 

Tuy nhiên, NameSilo lại áp dụng chiến lược lâu dài, với chi phí gia hạn bằng với chi phí mua mới, thu hút được rất nhiều khách hàng trung thành và gắn bó lâu dài. 

Tại Sàn giao dịch tên miền của Namesilo, người dùng có thể thực hiện hầu hết các giao dịch mua bán thông qua thẻ VISA với tính năng đơn giản và tiện lợi. 

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể thêm các tên miền vào danh sách theo dõi để chờ đợi thời điểm phù hợp về giá cả trước khi quyết định mua.

3.2 Sàn giao dịch Việt Nam

3.2.1 Sàn tên miền Nhân Hòa: https://muabandomain.com

Sàn tên miền Nhân Hòa với số lượng tên miền cực lớn được đem gia giao dịch mỗi ngày, giúp quý khách hàng có thể lựa chọn được tên miền đẹp ưng ý khi tham gia đấu giá tại đây. 

Với sàn giao dịch tên miền Nhân Hòa, khi có những tên miền phù hợp với lĩnh vực, thương hiệu kinh doanh của bạn nhưng đã được đăng ký bởi người khác, Nhân Hòa sẽ đóng vai trò trung gian để kết nối, tra cứu, liên hệ… để mua lại tên miền đó giúp bạn. 

Các thế mạnh của Nhân Hòa bao gồm: 

 • Hoa hồng tốt nhất thị trường, chỉ 5%, tối ưu lợi nhuận cho người bán. 
 • Dữ liệu tên miền lớn, Giúp người mua theo dõi được tên miền mà mình ưng ý khi nào hết hạn để có thể tiến hành mua bán nhanh nhất.
 • Bộ lọc tìm kiếm tên miền được tối ưu hóa với rất nhiều tính năng như: đuôi tên miền, tên miền hot, khoảng giá… Giúp người mua tìm được tên miền cần thiết nhanh hơn.
 • Sở hữu một số lượng tên miền độc quyền mà không thể tìm thấy ở bất kì đơn vị cung cấp tên miền nào khác.
 • Tên miền của người bán được quảng cáo miễn phí đến tất cả các khách hàng của Nhân Hòa. 
 • Hỗ trợ xử lý chuyển nhượng tên miền ngay trên hệ thống nhà đăng ký. 

Như vậy, sàn tên miền Nhân Hòa, hoàn toàn là đơn vị uy tín để bạn sở hữu được tên miền ưng ý với giá cả phải chăng nhất. 

3.2.2 Inet: https://santenmien.inet.vn/

Sàn tên miền Inet của Inet - đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền, đăng ký SSL, hosting và các giải pháp truyền thông cho các cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam. 

Với 10 năm hoạt động, Inet đã trở thành một trong những địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng tại Việt Nam. Inet cũng được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, chuyên nghiệp. 

3.2.3 Pa Việt Nam: https://bid.pavietnam.vn/

Tương tự như Inet, Sàn tên miền PA Việt Nam là một trong những nơi cung cấp dịch vụ tên miền uy tín tại Việt Nam. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, PA Việt Nam đã xây dựng được uy tín và niềm tin từ khách hàng. PA Việt Nam cung cấp nhiều loại tên miền đa dạng, phong phú cho khách hàng lựa chọn. 

Bên cạnh đó, PA Việt Nam còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến tên miền như hosting, SSL, email hosting, v.v. với giá cả cạnh tranh và chất lượng dịch vụ tốt.

4. Tổng kết về sàn tên miền

Với sự đa dạng của các sàn tên miền, việc tìm kiếm đơn vị giao dịch uy tín là điều vô cùng quan trọng. Mong rằng những thông tin về các sàn đấu giá tên miền ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm các tên miền đẹp. 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại bình luận ở dưới, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất!

Xem them các bài viết mới nhất tại: https://muabandomain.com/tin-tuc-moi

Liên hệ thông tin sau để được tư vấn kỹ hơn: