Thiết kế website chuẩn SEO là gì - Làm Web chuẩn SEO ở đâu tại Hà Nội

09:45 - 26/04/2022Tin tức mới

Nội dung bài viết hôm nay, Web4s sẽ cùng độc giả tìm hiểu thiết kế web chuẩn SEO là gì, có những yếu tố nào tạo nên một trang web chuẩn SEO và lợi ích doanh nghiệp nhận được khi thiết kế web chuẩn SEO. Mời bạn cùng đón đọc thông tin chi tiết.

Chắc hẳn, bạn đã quá quen thuộc với những thuật ngữ như thiết kế web, SEO… nhưng bạn có chắc mình hiểu rõ thiết kế web chuẩn SEO là gì, có những yếu tố nào tạo nên một web chuẩn SEO và tầm quan trọng của một thiết kế website chuẩn SEO. Đọc tiếp bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ tìm ra lời giải đáp hợp lý nhất cho bạn.

Thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Một trang web được gọi là chuẩn SEO khi nó được thiết kế với cấu hình và đầy đủ các tính năng đạt tiêu chuẩn để con bot Google có thể thu thập và hiểu được dữ liệu website. Khi Google hiểu rõ web của bạn, chúng sẽ ưu tiên xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm. 

Tất cả các web thiết kế chuẩn SEO đều có cơ hội lên top đầu các công cụ tìm kiếm và điều này mang lại rất nhiều lợi thế cho doanh nghiệp. 

thiet-ke-website-chuan-seo
Thiết kế website chuẩn SEO là gì, thiet ke web seo 

mũi tên

Dùng thử website chuẩn SEO

Những yếu tố tạo nên một thiết kế web chuẩn SEO là gì?

1. Nội dung (content)

- Tiêu đề bài viết (title) không quá 65 - 70 ký tự, thu hút và bao gồm từ khóa chính.
- Đoạn mô tả (meta description) khoảng 150 ký tự, ngắn gọn, cuốn hút và phải chứa từ khóa chính.
- Từ khóa (keyword): Mỗi bài viết cần đảm bảo từ khóa chính được lặp lại nhiều lần, tuy nhiên tùy thuộc vào độ dài bài viết mà bạn bố trí mật độ từ khóa cho phù hợp, nên rải từ khóa đều. Bên cạnh từ khóa chính, bạn cũng có thể xen kẽ các từ khóa phụ.
- Nội dung bài viết phải mới mẻ, tuyệt đối không copy từ những trang web khác và cập nhật những thông tin hữu ích nhất cho người dùng.
>>> Khi thiết kế web chuẩn seo (thiet ke web seo) tại Web4s, bạn sẽ không cần phải là chuyên gia SEO bởi website được hệ thống của 4s tự động tối ưu các thẻ H1, H2, H3, title, meta description,...

2. URL

toi-uu-url-chuan-seoWebsite chuẩn SEO gồm những yếu tố nào?

- URL chính là địa chỉ, đường dẫn tới web trên Internet.
- Khi URL được tối ưu chuẩn SEO, thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm sẽ được cải thiện đáng kể, hơn nữa một đường dẫn ngắn gọn, dễ nhớ sẽ hỗ trợ đắc lực người dùng khi có nhu cầu tìm kiếm.
- Cách tối ưu URL chuẩn SEO:
+ URL cần ngắn gọn, dễ hiểu và chứa từ khóa chính.
+ Độ dài không vượt quá 96 ký tự, không chứa các ký tự đặc biệt và không chứa dấu.
+ Sử dụng dấu gạch nối “-” để nối các từ.
+ Không nên chỉnh sửa nhiều lần URL trong các thiết kế website chuẩn SEO.

3. Backlink chất lượng

- Backlink được hiểu là link trỏ về trang web của bạn từ một web khác, đây là yếu tố quan trọng trong SEO giúp gia tăng độ uy tín cho website và thúc đẩy thứ hạng trang web trên Google.
- Cách tối ưu backlink cho chuẩn SEO:
+ Đặt link ở trang chủ.
+ Đặt link tại các website có cùng chủ đề để tiếp cận đông đảo nguồn khách hàng tiềm năng và dễ dàng được Google đánh giá cao.
+ Đặt link tại các website uy tín, có lượng truy cập cao.

4. Thiết kế web chuẩn W3C

W3C = “World Wide Web Consotirum” (thước đo tiêu chuẩn khi thiết kế web chuẩn SEO), một website đạt chuẩn W3C sẽ mang nhiều lợi thế cho doanh nghiệp:
- W3C giúp trang web của bạn luôn thân thiện với Google và được công cụ này đánh giá cao.
- Tốc độ tải dữ liệu trang web trở nên nhanh chóng hơn.
- Trang web sẽ dễ dàng nâng cấp/ sửa chữa.
- Website dễ dàng hiển thị trên mọi thiết bị di động.

thiet-ke-web-chuan-W3CThế nào là một website chuẩn SEO? thiet ke web seo

5. Hình ảnh chuẩn SEO

Bên cạnh text, hình ảnh cũng là một trong số các yếu tố giúp website trở nên thu hút người dùng, thân thiện với công cụ tìm kiếm và hỗ trợ đắc lực quá trình SEO website.
- Để tối ưu hình ảnh cho thiết kế web chuẩn SEO, bạn cần chú ý đến việc giảm dung lượng/ kích thước ảnh để không làm chậm tốc độ load web; đặt tên và gắn thẻ Alt (dòng chữ hiển thị khi bạn thao tác di chuyển chuột đến hình ảnh đó) chuẩn SEO cho mỗi ảnh.

6. Tốc độ load web

Tốc độ tải dữ liệu website ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm người dùng cũng như kết quả đánh giá của Google dành cho trang web. Chính vì thế, khi thiết kế website chuẩn SEO thiet ke web seo, bạn cần đặc biệt chú ý đến tốc độ web để giúp trang web của bạn thăng hạng trên công cụ tìm kiếm.

Hãy đăng ký dùng thử Web chuẩn SEO tại 4s

mũi tên

Dùng thử website chuẩn SEO

Lợi ích của việc thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Trong cuộc đua kinh doanh trực tuyến đầy khốc liệt như hiện nay, các doanh nghiệp đều khao khát website bán hàng của mình đạt vị trí thứ nhất trên các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, một website đẹp về hình thức là chưa đủ mà nó cần phải chuẩn về cấu trúc bên trong để thân thiện hơn với Google và được công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới này đánh giá cao.
Vậy, thiết kế website chuẩn SEO có vai trò quan trọng như thế nào đối với các cá nhân, tổ chức/ doanh nghiệp?

Tiết kiệm được nguồn kinh phí lớn cho truyền thông, quảng cáo, tăng độ uy tín cho thương hiệu 

Website được thiết kế chuẩn SEO sẽ có cơ hội xếp thứ hạng cao một cách tự nhiên, bền vững hơn những trang web chưa được tối ưu SEO, điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm khoản chi phí lớn cho việc quảng cáo, truyền thông. 

Nếu trang web của bạn được đứng trong top đầu của các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google, bạn sẽ được quảng bá hình ảnh doanh nghiệp miễn phí và rộng rãi. Khi đó, đông đảo người dùng sẽ biết đến thương hiệu doanh nghiệp bạn, họ sẽ chủ động tìm đến và doanh nghiệp sẽ không cần phải dành quá nhiều tiền cho chạy quảng cáo như thông thường nữa.

han-che-loi-trang-webThiết kế website chuẩn SEO sẽ hạn chế lỗi trang web

Thiết kế web chuẩn SEO giúp gia tăng lượng traffic tự nhiên cho web

Google luôn ưu tiên xếp hạng cao (từ top 1 - top 5) cho các website có nội dung chất lượng và được tối ưu chuẩn SEO, nhờ đó website của bạn sẽ thu hút được nhiều người dùng tự tìm đến web và lượng Organic Traffic cũng tăng lên nhanh chóng. 

Website chuẩn SEO thân thiện hơn với người sử dụng

Một website chuyên nghiệp không chỉ đáp ứng được tiêu chuẩn của các công cụ tìm kiếm mà còn thân thiện hơn với người sử dụng và gia tăng trải nghiệm của họ. Bất kỳ trang web nào có nội dung hữu ích, tốc độ load nhanh, điều hướng thông minh và dễ dàng sử dụng, người dùng chắc chắn sẽ yêu thích, ở lại lâu trên web để tìm hiểu và sẽ quay lại nhiều lần khác. 

Web được chú trọng tối ưu SEO sẽ ít bị lỗi 

Lý do bởi khi đó web đã được tối ưu chuẩn về các yếu tố liên quan đến kỹ thuật như giao diện web, code web, tốc độ load trang,… và điều này giúp trang web sẽ luôn hoạt động ổn định và mang lại hiệu quả cao.

Thiết kế web chuẩn SEO giúp tăng khả năng tương tác với khách hàng, tỷ lệ chuyển đổi trên website cao

Khi đạt được vị trí top đầu của các công cụ tìm kiếm, chắc hẳn website của bạn đã được đầu tư một cách kỹ lưỡng, chỉnh chu và điều này sẽ giúp cho website tạo được ấn tượng, sự tin tưởng nơi khách hàng hơn những trang web khác và một khi trang web chiếm trọn được niềm tin của họ, công việc bán hàng của doanh nghiệp sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Cần tư vấn làm web chuẩn SEO, gọi ngay 

mũi tên

0901191616 

tang-tinh-tuong-tac-voi-khach-hangWebsite được thiết kế chuẩn SEO sẽ thân thiện hơn với khách hàng

Quy trình tối ưu thiết kế web chuẩn SEO

- Bước 1: Nghiên cứu từ khóa bằng cách:
+ Sử dụng các công cụ gợi ý từ khóa (Tools SEO) như SpinEditor, KeywordTool,... hay gợi ý của Google
+ Phân tích đối thủ cạnh tranh và hành vi, sở thích người dùng
- Bước 2: Xây dựng content (nội dung website) chất lượng, sáng tạo, hữu ích với người dùng 
- Bước 3: Tối ưu Onpage (tiêu đề Title, thẻ H1, đoạn mô tả ngắn Meta Description,...) cho các bài viết
- Bước 4: Tối ưu Offpage: Xây dựng các backlink trỏ về trang web và các trang vệ tinh chính
- Bước 5: Theo dõi, phân tích kết quả SEO để tiếp tục xây dựng kế hoạch tối ưu hóa các yếu tố trên web cho chuẩn SEO và đạt tiêu chuẩn của Google.
- Bước 6: Tối ưu nâng cao cho website: Bounce Rate (Tỷ lệ thoát trang), Time On Site... và điều chỉnh file robots.txt.

Thiết kế web chuẩn Seo là gì

Thiết kế website chuẩn seo là gì, thiet ke web seo

mũi tên

Dùng thử website chuẩn Seo

Làm Web chuẩn SEO ở đâu tại Hà Nội?

Nếu bạn chưa lựa chọn được đơn vị làm website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội, vậy bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO của Web4s.
- Web4s là công ty thiết kế website chuẩn SEO đã có thương hiệu trên thị trường 20 năm qua. Bên cạnh đó, 4s còn cung cấp các dịch vụ khác như tên miền, hosting, máy chủ, chứng chỉ SSL, thiết kế logo & bộ nhận diện thương hiệu, Umail email theo tên miền riêng doanh nghiệp, Hợp đồng điện tử, Hóa đơn điện tử... không chỉ tại Hà Nội, T.P Hồ Chí Minh mà còn 61 tỉnh thành khác trên toàn quốc. 
- Chi phí làm web chuẩn SEO phù hợp với mọi đối tượng khách hàng: Giá chỉ từ 292k/ tháng, gồm 3 gói web Basic - Professional - VIP. 

Liên hệ đến Web4s để được tư vấn thêm 

Hotline tư vấn 0901191616

- Hệ thống Web4s tự động hỗ trợ tối ưu danh mục, thẻ meta, các thẻ H1, H2, H3,... chuẩn SEO nhằm giúp trang web của bạn dễ dàng thăng hạng trên top tìm kiếm của Google, mở rộng cơ hội tiếp cận với khách hàng ở khắp mọi nơi.
- Website được lưu trữ trên hệ thống máy chủ, hosting Nhân Hòa chất lượng cao nên đảm bảo luôn hoạt động ổn định, tốc độ load dữ liệu nhanh, tính bảo mật tốt. 
- Thiết kế web chuẩn Responsive có tính tùy biến cao, hiển thị dễ dàng trên mọi thiết bị (PC, laptop, tablet, mobile). 
- Đội ngũ kỹ thuật viên, tư vấn viên nhiệt tình, giỏi chuyên môn, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/24. 
- Cam kết bảo hành web trọn đời. 

Bài viết trên đây, Web4s đã chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin giúp bạn có thể trả lời được câu hỏi thiết kế web chuẩn SEO là gì, các yếu tố tạo nên một website chuẩn SEO,… hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho độc giả. “Gã khổng lồ công nghệ” Google ngày càng trở nên khắt khe hơn trong vấn đề xếp hạng website, bởi vậy mỗi doanh nghiệp cần nắm vững được những kiến thức liên quan đến website chuẩn SEO cũng như cách thiết kế website chuẩn SEO để có thể đi đúng hướng và đạt được vị trí xếp hạng như mình mong muốn.
>>> Chưa biết thiết kế website bán hàng chuẩn SEO ở đâu, đến ngay Web4s!
>>> Khởi tạo website 
dùng thử hoàn toàn MIỄN PHÍ trong 15 ngày để trải nghiệm dịch vụ của 4s chỉ với vài thao tác đơn giản